• Gửi thư hàng đi nước ngoài đường bưu điện có ưu nhược điểm gì

  Gửi hàng hay thư đi nước ngoài qua đường bưu điện như gửi qua Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật... từ Việt Nam được nhiều người quan tâm, đặc biệt chất lượng dịch vụ, nguy cơ thất lạc hàng, hàng giao chậm trễ, không đến đúng tay người nhận vẫn là vấn đề người gửi hàng quan tâm bên cạnh giá cước gửi hàng đi nước ngoài.

  Ngày đăng: 13-12-2019

  249 lượt xem

  GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ

     Gửi hàng hay thư đi nước ngoài qua đường bưu điện như gửi qua Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật... từ Việt Nam được nhiều người quan tâm, đặc biệt chất lượng dịch vụ, nguy cơ thất lạc hàng, hàng giao chậm trễ, không đến đúng tay người nhận vẫn là vấn đề người gửi hàng (bưu phẩm bưu kiện) quan tâm bên cạnh đó là giá cước gửi hàng đi nước ngoài nơi nào rẻ nhất.

     Ở bài viết này, bằng kinh nghiệm làm việc trong ngành xuất nhập khẩu của chúng tôi trong 11 năm qua sẽ chia sẽ đến quý đọc giả đang tìm hiểu và quan tâm đến dịch vụ gửi hàng đi qua nước ngoài tại Việt Nam.

     Nếu trước giờ khi muốn gửi hàng hoặc là thư từ hay hàng hóa trong nước hay ra nước ngoài bạn đều nghĩ đến dịch vụ chuyển phát của bưu điện và chưa biết đến dịch vụ chuyển hàng quốc tế nào khác thì bài viết này sẽ dành cho bạn tham khảo và có những lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của mình trong thời gian tới.

  Mục lục

  1. Tổng quan về nhu cầu và các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài

  2. Chất lượng dịch vụ và các rủi ro thường gặp khi gửi hàng qua nước ngoài

  3. Nên gửi hàng đi nước ngoài thông qua đường bưu điện không

  4. Những lựa chọn cho bạn khi muốn gửi hàng đi nước ngoài (Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật) từ các tỉnh thành phố cả nước.

   

  1. Tổng quan về nhu cầu và các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài

     Ngày nay khi chúng ta hội nhập với thế giới thì nhu cầu giao thương hàng hóa thư từ quốc tế cũng là một phát sinh hiển nhiên, thậm chí phải nói những năm trở lại đây nhu cầu gửi hàng hóa thư từ đi nước ngoài tại Việt Nam tăng vọt.

     Từ các công ty chuyên xuất nhập khẩu hàng hóa, các đơn vị bán hàng ra nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia... cho đến những gia đình có người thân bạn bè ở khắp các nước trên thế giới thì nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài là rất lớn.

     Đặc biệt gửi hàng đi Mỹ, gửi thư qua các nước Châu Âu như Đức, Ý, Thụy Điển, Pháp, Nga, gửi hàng đi Nhật Úc Hàn Quốc, Ấn Độ từ Việt Nam hằng ngày rất lớn

  2. Chất lượng dịch vụ và các rủi ro thường gặp khi gửi hàng qua nước ngoài

     Ngoài gửi hàng ra nước ngoài bằng đường bưu điện thì hiện nay tại Việt Nam có hàng ngàn công ty vận chuyển quốc tế chuyên dịch vụ chuyển hàng hóa thư từ ra nước ngoài nhanh chóng, chuyên nghiệp. Con số đó cũng đặt ra một khó khăn cho người lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bởi các lựa chọn về chất lượng dịch vụ, độ uy tín cũng như các rủi ro gặp phải khi gửi hàng đi quốc tế.

  - Hàng có thể bị giao chậm hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu

  - Hoặc rất nhiều trường hợp bị thất lạc hàng không thể chuyển tiếp hoặc chuyển hồi cho người gửi

  - Vướng mắc dịch vụ hải quan của khẩu dẫn đến có thể bị thu hồi hoặc chậm trễ trong giao nhận

  - Hàng hóa có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

     Trên đây là một số rủi ro bạn có thể gặp phải khi gửi hàng hay bưu phẩm đi nước ngoài, tuy nhiên nếu bạn biết cách thì vẫn tránh được đến 95% các nguy cơ trên khi gửi hàng đi các nước. Ở phần dưới chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn để các bạn tham khảo.

  3. Nên gửi hàng đi nước ngoài thông qua đường bưu điện không?

     Trong thời gian công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã gặp rất nhiều thắc mắc từ phía người gửi hàng, trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm là có nên gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện hay không. Từ đó chúng tôi có bài viết này nhằm chỉ ra những ưu nhược điểm khi chọn phương án gửi hàng quốc tế bằng đường bưu điện Việt Nam.

  Ưu điểm:

  - Một ưu điểm nổi trội nhất của dịch vụ chuyển phát gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện là giá cước rẻ

  - Cơ sở của bưu điện có mặt hầu khắp các tỉnh thành

  Nhược điểm

  - Đi kèm với giá cước rẻ đương nhiên là thời gian giao hàng khá lâu

  - Trong thời gian dài lưu kho đợi ghép hàng để giao thì không tránh khỏi nguy cơ hư hỏng hàng hóa

  - Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện không hỗ trợ cho khách hàng công cụ kiểm tra hàng hóa và quá trình vận chuyển đơn hàng vì vậy rất "mệt mỏi" cho người gửi khi muốn check tình trạng giao hàng.

  - Một số tuyến gửi ra nước ngoài như gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng qua Đức, Pháp (Châu Âu), gửi bưu kiện đi Nga, Ý thì một số đơn vị thể hiện giá vận chuyển tốt hơn bưu điện trong khi dịch vụ rất 4.0

  4. Những lựa chọn cho bạn khi muốn gửi hàng đi nước ngoài (Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật) từ các tỉnh thành phố trên cả nước.

     Giờ đây bạn có thể chọn gửi hàng qua bưu điện nếu hàng hóa đó không quá quan trọng hoặc không cần gửi gấp (bưu điện gửi thường mất 15-45 ngày) hoặc chọn một đơn vị chuyển phát nhanh đảm bảo uy tín để yên tâm hơn.

     Các đơn vị chuyển hàng ra nước ngoài nổi tiếng tại nước ta như DHL, TNT, Fedex là sự lựa chọn để bạn gửi hàng đi nước ngoài thay vì gửi qua bưu điện.

     Tuy nhiên dịch vụ tốt, nhanh, an toàn, uy tín đi kèm với đó là giá khá cao cho các khách lẻ. Tại các đơn vị chuyển phát nhanh nổi tiếng đó họ làm việc trước với các khách hàng cần gửi, đòi hỏi khách hàng phải có số đơn gửi hàng tháng hoặc hằng năm tối thiểu quy định thì mới được giá tốt nhất. Vì vậy bạn là khách hàng lẻ, nói rõ ràng là bạn không gửi thường xuyên với lượng lớn thì đừng tiếp cận trực tiếp với những ông lớn này. Họ đã có những đại lý vệ tinh và đó chính là nơi bạn cần tiếp cận để gửi hàng.

  Bạn sẽ làm việc thông qua các đại lý gửi hàng ra nước ngoài này.

     Hãy yên tâm, giá cước gửi hàng đi nước ngoài sẽ rẻ hơn bạn liên hệ trực tiếp với các ông lớn đó, đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình hơn, chu đáo và cụ thể hơn đấy. Đương nhiên chất lượng thì các ông lớn đó phải chịu trực tiếp rồi.

     Ví dụ bạn đi máy bay, mua vé trực tiếp của hãng tại Sân bay cũng không bao giờ rẻ hơn giá đại lý và khi bạn mua vé ở đại lý của hãng bay nào thì mọi trách nhiệm hãng bay sẽ lo chứ không phải đại lý. Tương tự như vậy bạn tiếp cận các đại lý của các đơn vị vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài bạn sẽ được hỗ trợ kỹ lưỡng tận tình hơn trong khi uy tín lại hoàn toàn được các ông lớn (DHL TNT Fedex) đảm bảo.

     Một thông tin nữa để bạn hết do dự, các ngân hàng lớn ở nước ta mỗi năm một lần và dịp cuối năm họ gửi thư, gửi quà tặng năm mới đi khắp các nước trên thế giới, giá cước gửi lên đến tỷ đồng và họ đều chọn tiếp cận với các đại lý.

     Với những kinh nghiệm của mình đã chia sẽ mong sẽ hỗ trợ các bạn phần nào, nếu bạn cần gửi hàng hay thư từ đi Mỹ, đi Ý, Đức, Thụy Điển... thì liên hệ mình sẽ hỗ trợ cụ thể cho các bạn. Vì mình từng làm mãng xuất nhập khẩu đối tác chủ yếu từ Mỹ và Châu Âu nên mình nắm rõ thị trường này và tự tin sẽ hỗ trợ các bạn hài lòng.

  Tag: gửi hàng đi nước ngoài, gửi hàng qua bưu điện, gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Ý, gửi hàng qua Đức

  Tác giả Phạm Quang Tấn - 0374.008.015

  THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP Liên hệ:

  CÔNG TY TNHH EURODODO

  Đ/C: 6/33/7/4 Đường Vườn Lài P. An Phú Đông Q.12 TP.HCM Website: EuroDodo.com

  PHÒNG KINH DOANH

  Email: kinhdoanh@eurododo.com Hotline:  0374.008.015                     

  EDUculum.com - Nguồn tài liệu miễn phí

  Email: info@educulum.com

  Theo dõi Youtube

  Chuyên mục: Đề thi | Tiểu học | Nuôi dạy con | Toán |  Văn | Anh | sinh | sử

   

gotop