• Thu hồi kỷ luật cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy

  Phía sở đã yêu cầu lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn thu hồi thông báo kỷ luật cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây xôn xao dư luận... Trước câu hỏi vì sao bà P. không bị kỷ luật nhưng phòng lại ký thông báo kỷ luật công chức, viên chức, ông Thiết, thừa nhận đó là thiếu sót về mặt soạn văn bản của phòng.

  Ngày đăng: 22-02-2020

  7,456 lượt xem

  Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở Giáo dục - đào tạo Nghệ An - cho biết phía sở đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Kỳ Sơn thu hồi thông báo kỷ luật cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây xôn xao dư luận.
   
  "Trong hệ thống văn bản hành chính nhà nước và ngành giáo dục, không có thông báo kỷ luật công chức, viên chức nếu người vi phạm chỉ ở mức phê bình, nhắc nhở. Hơn nữa, thông báo của Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Kỳ Sơn được gửi cho hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông toàn huyện là hoàn toàn sai.
   
  Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Kỳ Sơn thu hồi thông báo này và rút kinh nghiệm khi ban hành các văn bản, thông báo", ông Hoàn nhấn mạnh.
   
  Về sự việc cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy trên mạng xã hội, ông Hoàn cho rằng có thể mục đích của cô giáo nêu ra sự khó khăn, thiếu thốn của học sinh ở trường miền núi, nhưng cách đăng lên mạng xã hội chưa phù hợp vào thời điểm toàn ngành giáo dục đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
   
  "Trong trường hợp này, tại cuộc họp của nhà trường, phòng có thể nhắc nhở để thầy cô rút kinh nghiệm về việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội chứ không nên ra văn bản thông báo kỷ luật công chức, viên chức", ông Hoàn nói.
   
  Ông Phan Văn Thiết - trưởng Phòng giáo dục - đào tạo Kỳ Sơn cho hay: "Ngành không có quyết định kỷ luật cán bộ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy mà chỉ phê bình, nhắc nhở".
   
  Trong thông báo của Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Kỳ Sơn, bà L.T.P. (34 tuổi, cán bộ thiết bị - thư viện) chỉ bị Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh họp và nhất trí phê bình nhắc nhở chứ không hề có hình thức kỷ luật.
   
  Ngoài ra, cô V.T.T. - giáo viên tiểu học, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Cạ - bị kỷ luật khiển trách vì đã chụp và đăng hình ảnh về chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới lên Facebook, chứ không liên quan đến việc đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy lên Facebook.
   
  Còn 2 trường hợp còn lại trong thông báo trên là hiệu trưởng hai trường cũng chỉ bị phê bình, nhắc nhở vì liên đới đến vi phạm của cấp dưới.
   
  Trước câu hỏi vì sao bà P. không bị kỷ luật nhưng phòng lại ký thông báo kỷ luật công chức, viên chức, ông Thiết, thừa nhận đó là thiếu sót về mặt soạn văn bản của phòng.
   
  "Đúng ra trong thông báo của Phòng giáo dục - đào tạo huyện chỉ được đề cập đến việc kỷ luật cô T. Còn đối với bà P. và 2 hiệu trưởng chỉ bị phê bình, nhắc nhở thì không đưa vào thông báo kỷ luật trên. Chúng tôi sẽ thu hồi, điều chỉnh thông báo kỷ luật này", ông Thiết nói.
   
  Trước đó, ngày 21-2 trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Nghệ An - cho rằng văn bản thông báo kỷ luật công chức, viên chức của Phòng giáo dục - đào tạo huyện Kỳ Sơn, trong đó có hai thầy cô giáo liên quan đến vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy lên mạng xã hội ở mức phê bình, nhắc nhở thì "văn bản này hoàn toàn sai".
  Theo tuoitre.vn
   
  THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP Liên hệ:

  CÔNG TY TNHH EURODODO

  Đ/C: 6/33/7/4 Đường Vườn Lài P. An Phú Đông Q.12 TP.HCM Website: EuroDodo.com

  PHÒNG KINH DOANH

  Email: kinhdoanh@eurododo.com Hotline:  0374.008.015                     

  EDUculum.com - Nguồn tài liệu miễn phí

  Email: info@educulum.com

  Theo dõi Youtube

  Chuyên mục: Đề thi | Tiểu học | Nuôi dạy con | Toán |  Văn | Anh | sinh | sử

   

gotop