• Tại sao nền văn minh tôn giáo Ấn Độ không lan sang phía Tây

  Nền văn minh Ấn Độ trong đó có tôn giáo ảnh hưởng lớn không chỉ trong nước mà còn ảnh hưởng phát triển mạnh ở các nước phía đông Ấn Độ, vậy tại sao nền văn minh tôn giáo Ấn Độ không lan sang phía tây (phương Tây), những lý do gì cản trở nền văn minh Ấn Độ không lan sang được các nước phương Tây

  Ngày đăng: 04-10-2019

  550 lượt xem

  Tại sao nền văn minh tôn giáo Ấn Độ không lan sang phía Tây

  Nền văn minh Ấn Độ trong đó có tôn giáo ảnh hưởng lớn không chỉ trong nước mà còn ảnh hưởng phát triển mạnh ở các nước phía đông Ấn Độ, vậy tại sao nền văn minh tôn giáo Ấn Độ không lan sang phía tây (phương Tây), những lý do gì cản trở nền văn minh Ấn Độ không lan sang được các nước phương Tây?

  Bản đồ con đường lan rộng của Phật giáo Ấn độ sang các nước phương Đông

  sự lan rộng của Phật giáo ấn độ

  Dưới đây là một số quan điểm nhận định về sự ngăn cản nền văn minh Ấn Độ nói chung và nền văn minh tôn giáo Ấn Độ nói riêng lan sang các nước phương Tây

  Tham khảo thêm

  Vai trò của người Hoa đối với sự phát triển của Nam Bộ

  Nhà Hồ và những cải cách táo bạo của Hồ quý Ly xứng tầm lãnh đạo

  1. Hàng xóm phương Tây của Ấn Độ là Ba Tư, tầng lớp tinh hoa đã chịu ảnh hưởng áp đảo từ các nền văn hóa của thung lũng Tigris-Euphrates. Ngoài ra, người Ba Tư là những người cực kỳ bảo thủ, không quan tâm đến bất kỳ tương tác văn hóa nào với người nước ngoài ở xa.

  2. Người Trung Đông đã có các tôn giáo, có tổ chức và rất nhiệt thành với thời cổ đại, không giống như Trung Quốc, Tây Tạng hay Đông Nam Á. Ngoài ra người Iran cũng là một cản trở lớn đối với sự du nhập của nền văn minh tôn giáo Ấn Độ, người Iran thời tiền Hồi giáo không phải là người tò mò, họ rất cứng nhắc, thường bài ngoại và không quan tâm đến bất kỳ văn hóa nào. Hơn nữa, sau đó người Ấn Độ nói chung và tôn giáo Ấn Độ nói riêng trở nên hướng nội và hòa nhập với nước ngoài đã bắt đầu bị coi là một điều cấm kỵ.

   

   
  THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP Liên hệ:

  CÔNG TY TNHH EURODODO

  Đ/C: 6/33/7/4 Đường Vườn Lài P. An Phú Đông Q.12 TP.HCM Website: EuroDodo.com

  PHÒNG KINH DOANH

  Email: kinhdoanh@eurododo.com Hotline:  0374.008.015                     

  EDUculum.com - Nguồn tài liệu miễn phí

  Email: info@educulum.com

  Theo dõi Youtube

  Chuyên mục: Đề thi | Tiểu học | Nuôi dạy con | Toán |  Văn | Anh | sinh | sử

   

gotop